Nguyễn Văn Hiến Rating: 8.0 / 10 935 Người đánh Giá 636

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhận sách về ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 28/12/2011 7:56 am 0 Phản hồi

(Hoạt động) - Cuốn sách ảnh tập hợp những khoảnh khắc đẹp nhất suốt 35 năm theo chân đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa được tác giả Trần Tuấn gửi tới những chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa.

Tối 27/12, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn đã trực tiếp trao 10 cuốn “101 khoảnh khắc về đại tướng Võ Nguyên Giáp” cho Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến. Cuốn sách tập hợp những bức ảnh đẹp trong kho tàng đồ sộ suốt 35 năm theo chân đại tướng của nhà báo.

Thông qua Đô đốc Nguyễn Văn Hiến (phải), nhà báo Trần Tuấn gửi tặng chiến sĩ Trường Sa những khoảnh khắc suốt 35 năm theo chân đại tướng

Thông qua Đô đốc Nguyễn Văn Hiến (phải), nhà báo Trần Tuấn gửi tặng chiến sĩ Trường Sa những khoảnh khắc suốt 35 năm theo chân đại tướng

Chăm chú chiêm ngưỡng những khoảnh khắc được ghi lại, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến xúc động cho biết, đây sẽ là món quà rất ý nghĩa đối với bộ đội Trường Sa. Theo Đô đốc, đầu năm 1975, khi đang mở chiến dịch giải phóng Quảng NamĐà Nẵng trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy, đại tướng đã chỉ đạo phải sớm giải phóng quần đảo Trường Sa, không để quần đảo bị nước khác chiếm đóng. “Đại tướng là người luôn có ý thức cao độ về độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ”, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến nói.

Theo nhà báo Trần Tuấn, qua tiếp xúc với đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều năm, ông hiểu được những tình cảm, trăn trở của đại tướng dành cho các chiến sĩ nơi đảo xa. Ông hy vọng món quà nhỏ nhân kỷ niệm 67 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ giúp các chiến sĩ Trường Sa có thêm sức mạnh để giữ vững chủ quyền biển đảo.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến cho biết, những cuốn sách của nhà báo Trần Tuấn sẽ sớm được gửi tới tất cả đảo nổi trên quần đảo Trường Sa. Tác phẩm cũng sẽ có mặt trong kho tư liệu của bảo tàng Trường Sa được xây dựng thời gian tới.

“101 khoảnh khắc về đại tướng Võ Nguyên Giáp” là cuốn sách tập hợp những bức ảnh chọn lọc trong suốt 35 năm theo chân đại tướng của nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn. Trước khi in thành sách, trong năm 2011, tác giả đã tổ chức triển lãm ở 5 tỉnh thành. Hầu hết bức ảnh trong sách và triển lãm của ông chưa từng được công bố trước đó.

Nguyễn Hưng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenvanhien.net
Xem thêm:
Tags: